บริษัท เมทราไบต์ คลาวด์ (Metrabyte.Co.Ltd)

     เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2549 มีสำนักงานตั้งอยู่เลขที่ 453 ถ.ลาดปลาเค้า แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กทม. เป็นธุรกิจที่ให้บริการด้าน Website ,Web Hosting ทั้ง Linux Platforms และ Windows Platforms โดยเปิดให้บริการในนาม HostingLotus โดยมีแนวคิดว่า “Web Hosting คุณภาพ ในราคาที่ทุกคนจับต้องได้”

     ต่อมาในปี พ.ศ. 2559 บริษัทฯได้สร้างศูนย์ Internet Data Center (IDC) พร้อมใบอนุญาติการให้บริการ ภายใต้ชื่อ “Metrabyte Datacenter” จดทะเบียนในนาม “บริษัท เมทราไบต์ ดาต้าเซ็นเตอร์ จำกัด” ตั้งอยู่ที่ ชั้น 18 อาคาร กสท.โทรคมนาคม เขตบางรัก กทม. เพื่อให้บริการรับฝากเครื่อง เซิร์ฟเวอร์ ทั้งแบบ Rack U, Tower และ Mini Server

     ในปีถัดมา พ.ศ. 2560 บริษัท เมทราไบต์ จำกัด ได้มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างภายในใหม่ จาก บริษัท เมทราไบต์ จำกัด เป็น บริษัท เมทราไบต์ คลาวด์ จำกัด (Metrabyte Cloud Co.,Ltd) ซึ่งการปรับเปลี่ยนโครงสร้างครั้งนี้ บริษัทฯได้ปรับปรุงระบบ Infrastructure ขึ้นสู่ระบบ Cloud Computing อย่างเต็มรูปแบบ มาพร้อมเทคโนโลยี Network Bandwidth 40 Gbps , Flash Storage , NVMe SSD , Software Define Storage , Software Define Datacenter และบริการใหม่ๆ อีกมากมาย

บริการของเรา

  • ให้บริการจดทะเบียนโดเมนเนม (Domain name)
  • ให้บริการเช่าพื้นที่สำหรับฝากเว็บไซด์ (Cloud Hosting)
  • ให้บริการเซิร์ฟเวอร์เสมือนส่วนตัว (Virtual Private Server : VPS)
  • ให้บริการเช่าเครื่องเซิร์ฟเวอร์ (Dedicate Server) และให้บริการ SSL
  • ให้บริการรับฝากเครื่อง Colocation
  • ให้บริการอีเมล์ มีทั้งแบบ Cloud Email Hosting และ Cloud Email VPS
  • ให้บริการรับทำเว็บไซด์ รองรับการแสดงผลบนอุปกรณ์ที่หลากหลาย
  • ให้บริการอีเมล์จาก Google ชื่อ G suite
  • ให้บริการ Google Ads ช่วยให้เว็บไวไซด์ของคุณติดอันดับบน Google 24 ชม.
  • ให้บริการ SEO (Search Engine Optimization) ช่วยโปรโมทเว็บไซต์ของคุณให้เป็นที่รู้จักบน Google ด้วย Keyword และ Content

Internet Data Center (IDC)

     เมทราไบต์ คลาวด์ จำกัด ได้ลงทุน สร้างศูนย์ Datacenter เองในนาม Metrabyte Datacenter จดทะเบียนโดย บริษัท เมทราไบต์ ดาด้าเซ็นเตอร์ จำกัด ตั้งอยู่ที่ชั้น 18 อาคาร กสท โทรคมนาคม บางรัก ซึ่งบริหารงานโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญของบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด และบริษัท เมทราไบต์ ดาต้าเซ็นเตอร์ จำกัด อาคารดังกล่าวยังเป็นที่ตั้งของระบบ International Internet Gateway (IIG) และ National Internet Exchange (NIX) ของบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนามของศูนย์กลางของระบบเครือข่ายอินเตอร์เนตของประเทศ มายาวนานกว่า 10 ปีทำให้เชื่อมต่อ Internet ต่างประเทศ เร็วกว่าทุกที่
     Internet Data Center ของเราเชื่อมต่อเข้าอินเตอร์เน็ตผ่านโครงข่ายความเร็วสูง ประกอบด้วยระบบไฟฟ้าสำรองเสถียรภาพสูง การบริหารจัดการความปลอดภัยทางกายภาพ ทั้ง Close Circuit TV (CCTV), Card Reader Access Control, Very Early Smoke Detector Apparatus (VESDA), สารดับเพลิง FM-200 และระบบทำความเย็นแบบ Precision ซึ่งสามารถควบคุมทั้งอุณหภูมิและความชื้นได้อย่างแม่นยำ

OUR PARTNERS